LAN KIM TUYẾN VÀ UNG THƯ 


LAN KIM TUYẾN VÀ UNG THƯ 

Một nghiên cứu  mới được công bố trên tạp chí Frontiers Pharmacology vào tháng 8-2018, có tên:

“Tác dụng ức chế của chiết xuất Lan Kim Tuyến - Anoectochilus formosanus  đối với biểu hiện PD-L1 liên quan đến tăng đường huyết và tăng sinh ung thư” – Tạp chí Frontier Pharmacol – ngày 02/08/2018

Của tập thể các tác giả: Yih Ho, Yan-Fang Chen, Li-Hsuan Wang, Kuang-Yang Hsu, Yu-Tang Chin, Yu-Chen S. H. Yang, Shwu-Huey Wang, Yi-Ru Chen, Ya-Jung Shih, Leroy F. Liu, Kuan Wang, Jacqueline Whang-Peng, Heng-Yuan Tang, Hung-Yun Lin, Hsuan-Liang Liu, and Shwu-Jiuan Lin1 – Đại học Y Đài Băc, Đài Loan, đã cung cấp các bằng chứng khoa học cho thấy:

Thuốc thảo dược truyền thống, Lan Kim Tuyến (Anoectochilus formosanus Hayata) đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau.


Khoa học đã chứng minh rằng tăng đường huyết làm tạo ra các loại oxy phản ứng (ROS) và tăng cường căng thẳng oxy hóa là những yếu tố nguy cơ cho sự tiến triển ung thư và di căn.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá tác dụng hạ đường huyết của chiết xuất A. formosanus (AFEs) trong mô hình động vật tăng đường huyết cảm ứng và khả năng loại bỏ các gốc tự do, những yếu tố thiết lập khả năng gây ung thư liên quan đến tăng đường huyết. AFE giảm đường huyết ở chuột bị tăng đường huyết trong khi không có sự thay đổi trong nhóm đối chứng. Khu vực gia tăng dưới đường cong phản ứng glucose trong máu đã giảm đáng kể ở những con chuột bị tăng đường huyết được điều trị bằng AFE theo cách phụ thuộc vào liều. AFE và metformin với cùng liều 50 mg / kg cho thấy hiệu quả tương tự đối với xét nghiệm dung nạp glucose trong màng bụng ở chuột bị tăng đường huyết. Khả năng quét gốc tự do của AFE phụ thuộc vào nồng độ và 200 μg / ml AFE có thể làm giảm hơn 41% gốc tự do. Điều trị các tế bào ung thư bằng AFE ức chế biểu hiện PD-L1 cấu thành và tích lũy protein của nó. Nó cũng gây ra sự biểu hiện của gen prooptotic nhưng ức chế gen tăng sinh và di căn. Ngoài ra, nó tạo ra sự chống tăng sinh trong các tế bào ung thư. Kết quả cho thấy AFE không chỉ làm giảm nồng độ glucose trong máu như metformin mà còn cho thấy tiềm năng sử dụng của nó trong điều trị / hóa trị liệu miễn dịch ung thư thông qua tác dụng hạ đường huyết, nhặt rác ROS ( loại boe các gốc tự do) và ức chế PD-L1 ( sự tăng sinh của tế bào ung thư).

 

Sản phẩm khác

Lan Gấm G
500,000 đ
Lan Gấm M
500,000 đ
Lan Gấm Gold
1,500,000 đ

Please wait...