Lan Gấm - Cây cỏ Việt Nam mà Trung Quốc quý hơn vàng


Lan kim tuyến
Cây thuốc quý đất Việt thương lái Trung Quốc lùng mua

 

Cây cỏ lạ Việt Nam thương lái Trung Quốc lùng mua quý hơn vàng

Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc thu mua  lan kim tuyến với giá cao nên người dân các xã thuộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đổ xô bỏ việc vào rừng tìm hái loài “thần dược” này. Không chỉ ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mấy năm trước thương lái Trung Quốc cũng ra sức thu mua lan gấm ở Hương Khê - Hà Tĩnh, Nghĩa Lộ - Yên Bái, Hà Giang với giá vài chục triệu đồng/1 kg.

Qua tìm hiểu, để săn lan gấm phải đi vào rừng sâu, rừng già - nơi có nhiều cây gỗ to che phủ, phải vạch rừng thành đường mà đi. Dù phải đi giữa rừng từ tờ mờ sáng cho tới chập tối mà cũng chỉ hái được vài cây. 

Khi được hỏi về việc thua mua lan kim tuyến này để làm gì, một thương lái người Việt cho biết trên Dân Việt: “Chẳng biết họ làm gì, chỉ biết là họ mua với giá cao nên mình làm đầu mối thu gom từ người đi rừng về rồi khoảng chục ngày thì họ đến nhập”.
 


Lan Kim Tuyến - Lan Gấm

Lan kim tuyến -  vua thảo dược trong y học cổ truyền Trung Quốc

Lan kim tuyến là cây thuốc quý mà ngày xưa chỉ có vua chúa mới có điều kiện sử dụng. Hiện nay ở Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia lan kim tuyến  được các nhà giàu và các bệnh nhân ung thư sử dụng hằng ngày giúp minh mẫn, tỉnh táo, tinh thần phấn chấn để kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sách Khoa học quốc dược cho rằng: “lan kim tuyến là một trong những dược thảo quý giá, giúp bổ máu, dưỡng âm, chữa trị nóng phổi và nóng gan”.

 

Nghiên cứu hiện đại về lan kim tuyến

Trên thế giới thì lan kim tuyến đã được nghiên cứu từ lâu và được khẳng định về tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư như :

“Các chất chiết xuất từ thực vật chi lan gấm A.formosanus và các thành phần có nguồn gốc từ nó được sử dụng như là các loại thuốc thảo dược hoặc các chất bổ sung để ngăn ngừa và điều trị bệnh lý ác tính của con người”. Nghiên cứu này đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ số US 7033617 B2"
“Chất chiết xuất từ thực vật chi lan gấm A. formosanus. hoạt động gây độc tế bào với cơ chế cụ thể, trên các tế bào khối u, có liên quan đến sự cảm ứng của apoptosis ( chu kỳ tự chết của tế bào), tương tự như các cách thức và cơ chế tác dụng apototic trên tế bào ung thư gây ra bởi thuốc chống ung thư. Nghiên cứu này đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ (Bằng số US 7,033,617B2), Úc (Bằng số AU 2003244587B2), Singapore (Bằng số SG 120,937 ),Trung Quốc ( Bằng số CN 100475753C) và Malaisia (Bằng số MY 142178-A ).

Hiện nay công ty cổ phần cây thuốc và hương liệu Việt đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm dưỡng gan chiết suất từ lan kim tuyến với thương hiệu Langambian G. Sản phẩm đã được Bộ y tế công nhận tốt cho người hóa trị, xạ trị cũng như người bị xơ gan , gan nhiễm mỡ, người sử dụng rượu bia.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin xem tại web : www.caythuocviet.com.vn hay gọi điện để được tư vấn 0833297777.

Cám ơn các bạn đã xem video.   

 

Sản phẩm khác

Lan Gấm G
500,000 đ
Lan Gấm M
500,000 đ
Lan Gấm Gold
1,500,000 đ

Please wait...